Sấy tóc 2 mái nam phồng, cong sành điệu như thế nào?

Tóc 2 mái nam luôn nằm trong top những kiểu tóc được các chàng trai ưa chuộng. Vì nó phù hợp với mọi độ tuổi và mọi hình dáng khuôn mặt. Rất nhiều các chàng trai trẻ muốn sở hữu mái tóc hai mái đẹp sành điệu. Tuy nhiên, họ lại chưa biết cách để kiểu tóc này. Chính vì lẽ đó thì nay chúng tôi có tip hướng dẫn để tóc 2 mái nam.

Kiểu tóc 2 mái nam là gì?

Đúng như tên gọi, tóc 2 mái nam là kiểu tóc với kết cấu mái chẻ hai bên. Thông thường, bạn có thể chia tóc theo tỷ lệ 1:1, 2:8, 4:6 hoặc 3:7 tùy thích. Bên cạnh đó, các bạn nam còn thích làm phồng chân tóc để kiểu tóc này ấn tượng hơn.

Kiểu tóc này xuất phát từ Hàn Quốc – “cái nôi” của ngành làm đẹp. Chính bởi sức hút của những anh chàng ca sĩ, diễn viên mà kiểu tóc 2 mái ngày càng được các bạn nam ưa chuộng. Cách sấy tóc 2 mái nam cũng không hề khó nên ai cũng dễ thực hiện tại nhà. Chính vì vậy, xu hướng tóc 2 mái ở nam đang là trào lưu được nhiều người yêu thích.

Đặc điểm của tóc 2 mái nam

Tóc 2 mái nam rất dễ nhận diện vì có hình dạng đúng như tên gọi. Bạn chỉ cần nhìn thấy mái tóc chẻ 2 bên và có độ phồng ở giữa thì đó là kiểu 2 mái. Tuy nhiên, đặc điểm của kiểu tóc này cũng khá đa dạng tùy vào người tạo kiểu. Có thể kể đến một số kiểu phổ biến hiện nay như 2 mái đầu nấm, 2 mái layer, 2 mái dấu phẩy, …

Mỗi kiểu khuôn mặt sẽ phù hợp với một kiểu tóc riêng nên bạn có thể thoải mái tùy biến mái tóc 2 mái của mình. Bên cạnh đó, nếu kết hợp với màu nhuộm phù hợp thì tóc 2 mái có thể giúp nhan sắc của bạn “lên hương”.

Hướng dẫn cách sấy tóc 2 mái nam cực sành điệu

Cách sấy tóc 2 mái nam không hề khó nhưng bạn cần biết một số mẹo nhất định. Hơn nữa, hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trước khi bắt đầu tạo kiểu. Sau đây là hướng dẫn chi tiết để bạn tạo kiểu tóc 2 mái cực sành điệu này.

Cách sấy tóc 2 mái phồng cho nam giới

Cách sấy tóc 2 mái nam phồng thường phù hợp với các bạn nam có khuôn mặt nhỏ và thon gọn. Đồng thời, bạn cũng cần có một mái tóc tương đối dày để tạo kiểu đẹp nhất.

Dụng cụ:

  • Máy sấy tóc
  • Bột tạo phồng tóc
  • Gôm hoặc keo xịt tóc

Cách sấy:

Bước 1: Làm sạch mái tóc và dùng máy sấy làm khô tóc đến khi còn hơi ẩm. Khi sấy tóc, bạn nên sấy từ trên xuống và sấy vòng quanh đầu để tạo độ phồng tự nhiên cho tóc. Nếu tóc bị vểnh ra ngoài, bạn nên dùng tay ép chặt các lọn tóc bị vểnh, sau đó sấy khoảng 3s rồi thả ra.

Bước 2: Rắc đều bột phồng tóc lên chân tóc và thoa đều, sau đó dùng máy sấy phần chân tóc theo hướng từ dưới lên. Chú ý, trong quá trình sấy, bạn nên sấy nhiều ở phần mái và chia tóc thành 2 bên theo tỷ lệ mong muốn.

Bước 3: Dùng tay nắm lấy một phần tóc mái, bẻ cong theo hình chữ C và dùng máy sấy tạo độ phồng. Sau đó, hãy thực hiện tương tự trên phần mái còn lại.

Bước 4: Xịt gôm hoặc keo xịt tóc lên tóc để giữ nếp

Cách sấy tóc 2 mái layer nam

Cách sấy tóc 2 mái nam layer phù hợp với mái tóc tương đối dà. Kiểu tóc này hợp với đa số kiểu khuôn mặt và đối tượng từ học sinh đến sinh viên và nhân viên văn phòng.

Dụng cụ:

  • Máy sấy tóc
  • Lược tròn
  • Bột tạo phồng
  • Keo xịt tóc

Cách sấy:

Bước 1: Chia tóc theo tỷ lệ bạn muốn (3:7 hoặc 2:8) một cách ngay ngắn.

Bước 2: Chia mỗi bên tóc thành nhiều lớp và dùng lược tròn đặt bên dưới mỗi lớp tóc. Sau đó, hãy cuộn tóc lại và giữ nguyên lược tròn, dùng máy sấy phần tóc được quấn quanh lược.

Bước 3: Làm tương tự Bước 2 cho đến khi tạo kiểu tất cả lớp tóc ở hai bên.

Bước 4: Định hình nếp tóc bằng cách xịt keo và chỉnh sửa lại kiểu tóc cho đến khi hài lòng.

Cách sấy tóc 2 mái nam dấu phẩy

Đây là một trong số các kiểu tóc phổ thông và dễ làm nhất. Bạn chỉ cần máy sấy và một số dụng cụ cơ bản để tạo kiểu theo hướng dẫn dưới đây.

Dụng cụ:

  • Máy sấy tóc
  • Sáp vuốt

Cách sấy:

Bước 1: Chia tách tóc mái thành 2 phần theo tỷ lệ 2:8 sao cho ngay ngắn.

Bước 2: Dùng máy sấy và sấy theo đường rẽ ngôi theo hướng từ dưới lên để hình thành 2 mái.

Bước 3: Ở phần tóc ít hơn, hãy dùng tay kéo tóc về phía sau và sấy khô để tóc ôm sát vào đầu.

Bước 4: Ở phần tóc nhiều hơn, hãy kéo tóc về phía trước và tạo hình vòng cung, sau đó giữ nguyên nếp tóc và sấy khô.

Bước 5: Dùng sáp thoa lên tóc để định hình kiểu tóc và giúp tóc giữ nếp lâu hơn.

Cách sấy tóc 2 mái nam đơn giản với kẹp mỏ vịt

Mỏ vịt là một dụng cụ quen thuộc với những ai hay tạo kiểu tóc. Với dụng cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo ngay kiểu tóc nam 2 mái cực sành điệu.

Dụng cụ:

  • Máy sấy tóc
  • Kẹp mỏ vịt
  • Lược tròn

Cách tạo kiểu:

Bước 1: Sau khi sấy tóc khô khoảng hơn 80%, hãy chia tóc thành 2 mái và dùng mỏ vịt kẹp ở giữa.

Bước 2: Dùng máy sấy theo đường rẽ ngôi tại vị trí kẹp mỏ vịt trong khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Để yên kẹp mỏ vịt trên mái, dùng lược tròn cuộn các lớp tóc và sấy theo chiều từ trên xuống để tạo độ phồng.

Như vậy, các cách sấy tóc 2 mái nam trên đây sẽ giúp bạn làm mới kiểu tóc của mình. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiểu tóc nam khác nhé.

Hãy đến với ParkJun Beauty Lab và trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất để nuôi dưỡng và chăm sóc da đầu của bạn một cách toàn diện.

Xem thêm: Làm sao để phục hồi nhanh và hiệu quả nhất tóc xơ?

                 Detox da đầu tại ParkJun Beauty Lab – Sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn

ParkJun Hair Clinic

Địa chỉ: Số 277-279 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 089.988.14.14

Email: parkjun.vn@gmail.com

Fanpage: ParkJun Hair Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *