Bên cạnh uốn nhuộm, 6 lý do này là tác nhân khiến tóc hư tổn, gãy rụng

Tóc khô, xơ, chẻ ngọn luôn là nỗi ám ảnh với các bạn nữ bởi nó không những gây hư tổn cho mái tóc của bạn mà đôi khi còn ảnh hưởng đến vẻ ngoài. Vậy đâu là nguyên nhân gây hư tổn tóc và cách chăm sóc như thế nào?

Không bảo vệ tóc khi đi ra ngoài 

Tia UV hay khói bụi là những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sức sống của mái tóc. Khi bạn ra ngoài mà không có các biện pháp che chắn, chúng sẽ khiến tóc dần khô xơ, chẻ ngọn, xỉn màu và gãy rụng thường xuyên. Đó là lý do bạn luôn phải trang bị mũ áo phù hợp để bảo vệ tóc. Nếu cần thiết, nàng có thể cân nhắc sử dụng thêm xịt chống nắng cho tóc hàng ngày.

Gội đầu quá nhiều lần trong ngày

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên gội đầu 2-3 ngày/ lần. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bạn vẫn có thể cân nhắc khoảng thời gian ngắn hơn hoặc thậm chí gội mỗi ngày. Thế nhưng, bạn tuyệt đối không nên gội vài lần mỗi ngày nhé vì điều này sẽ lượng dầu nhờn trên da đầu mất kiểm soát cũng như hoá chất từ các sản phẩm gội – xả có thể gây tác dụng ngược, khiến tóc trở nên yếu ớt hơn bình thường.

Chải hoặc đi ngủ khi tóc còn ướt

Khi tóc còn ướt, nước sẽ khiến phần vảy bảo vệ thân tóc trở nên mỏng manh hơn, nếu bạn tác động bằng lược để chải hoặc ma sát trong lúc ngủ sẽ thúc đẩy quá trình gãy rụng. Thay vào đó, nàng hãy dùng khăn bông mềm để lau khô tóc, sấy tóc khô khoảng 70% và apply dưỡng tóc (nếu có). Sau đấy, hãy đợi tóc khô hoàn toàn trước khi đi ngủ để tránh tình trạng đau đầu hoặc tích tụ vi khuẩn gây gàu ngứa hay các bệnh về da đầu.

Buộc tóc quá chặt

Việc buộc tóc quá chặt và liên tục trong suốt ngày dài có thể khiến tóc bị kéo căng quá mức, ảnh hưởng đến độ đàn hồi và nhanh chóng tiến đến quá trình gãy rụng. Đó chính là lý do tóc rụng nhiều mỗi khi bạn gỡ phụ kiện ra khỏi da đầu. Vì vậy, hãy lựa chọn những chất liệu thân thiện với mái tóc, buộc với độ chặt vừa phải hoặc áp dụng các kiểu cột ít tác động mạnh mẽ đến tóc nhất có thể.

Thiếu hụt dinh dưỡng 

Cũng như cơ thể, mái tóc rất cần dinh dưỡng để phát triển mỗi ngày. Chính vì vậy, bạn cần chú ý bổ sung những nhóm thực phẩm sau: Vitamin B, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin A, Kẽm, Sắt, các loại hạt,… Theo đó, bạn có thể linh hoạt kết hợp chúng với nhau để tạo ra nhiều thực đơn phong phú, ngon miệng mà lại bổ dưỡng.

Sử dụng sản phẩm haircare không phù hợp

Phải thừa nhận rằng mái tóc hư tổn cần sự chăm sóc đặc biệt. Theo đó, sản phẩm haircare bạn sử dụng cũng phải chuyên dụng, chứa thành phần và công nghệ tác động trực tiếp vào sự hư tổn của tóc, từ đó phát huy công dụng cải thiện kịp thời.

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm về các nguyên nhân khiến tóc hư tổn ngoài việc uốn nhuộm. Từ đó, nàng sẽ có kế hoạch chăm sóc tóc chuẩn chỉnh hơn để tránh tối đa những điều tiêu cực không đáng có.

ParkJun Hair Clinic

Địa chỉ: Số 277-279 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 089.988.14.14

Email: parkjun.vn@gmail.com

Fanpage: ParkJun Hair Clinic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *